การใช้ข่าวการเมืองเพื่อหาจุดเริ่มต้น

ข่าวการเมืองมักเป็นตัวกระตุ้นที่น่าสนใจสำหรับจุดเริ่มต้นแต่มันยากที่จะคาดเดาสิ่งที่จะเกิดขึ้น ความเสี่ยงทางการเมืองเป็นเหตุการณ์ทางการเมืองที่อาจมีผลต่อการลงทุน ความเสี่ยงทางการเมืองอาจหมายถึงการพัฒนาในเชิงบวกซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของ  GDP การเพิ่มรายได้ของบริษัท และการเพิ่มมูลค่าหุ้น นอกจากนี้ยังอาจหมายถึงเรื่องอื้อฉาวที่อาจทำให้การเติบโตทางเศรษฐกิจตกต่ำ เคล็ดลับคือการทำความเข้าใจความแตกต่าง

ข่าวการเมืองที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์พื้นฐานจะส่งผลต่อตลาดในระยะยาวมากขึ้น การพัฒนาเชิงลบ เช่น รัฐบาลใหม่ที่มีตำแหน่งต่อต้านธุรกิจ และวาระที่หนักของภาษีอาจทำให้ตลาดไม่มั่นคงหรืออย่างน้อยต้องมีการแก้ไขที่ซับซ้อน การพัฒนาในเชิงบวกอาจทำให้ตลาดที่ลบกลับมาดีขึ้นได้ หรือสนับสนุนแนวโน้มของตลาดที่มั่นคงและส่งดัชนีราคาไปยังจุดสูงสุดใหม่ๆทุกครั้ง

Brexit เป็นอีกเรื่องหนึ่ง มันจะมีผลกระทบยาวนานต่อการค้าโลกเช่นตลาดหุ้นทั่วโลกและตลาดอัตราแลกเปลี่ยนทั่วโลก ในขณะที่ตลาดทั้งหมดมีความสัมพันธ์กับข่าวการเมืองและตลาดอัตราแลกเปลี่ยนเป็นหนึ่งในตลาดที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด ซึ่งหมายความว่าเหตุการณ์อาจทำให้สกุลเงินหนึ่งอ่อนลง

เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งในคู่เงินเช่น EUR / USD หรือ USD / JPY อาจหมายถึงการเคลื่อนไหวที่สำคัญในช่วงเวลาสั้น

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here