การเรียนรู้ 4 ข้อจากรูปแบบแท่งเทียน

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

สำหรับรูปแบบแท่งเทียนที่ถูกคิดค้นมาโดยนักเทรดชาวญี่ปุ่นนั้น สำหรับนักเทรด IQ Option แล้วก็ถือเป็นอีก 1 เครื่องมือหรือตัวชีวัดการเทรด ได้เป็นอย่างดีสำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ เรามาศึกษากันจากบทความนี่กันก่อนเลยดีกว่า ว่าแท่งเทียนบอกอะไรเราได้บ้าง

4 สิ่งที่รูปแบบแท่งเทียนบอกกับเรา ในการเทรด IQ Option

แน่นอนว่ารูปแบบแท่งเทียน เป็นการวิเคราะห์เชิงเทคนิคที่ไม่สนใจเรื่องปัจจัยพื้นฐานข้อง หุ้นหรือคู่เงินนั้นมาเกี่ยวข้องและอาศัยการอ้างอิงจากรูปแบบ ของแท่งเทียนเป็นสำคัญ แต่แน่นอนว่า การที่เราจะมองหาลักษณะที่แน่ะนำ หรือรูปแบบแท่งเทียนที่บงชี้การ ขึ้นหรือลง ต้องใช้ความชำนาญพอสมควร ไปอ่านสิ่งที่แท่งเทียน บอกเรากันเลยดีกว่า

1.รู้จักกับแท่งเทียนทุกรูปแบบ

ถือเป็นก้าวแรกสำหรับท่านที่จะเทรดโดยใช้รูปแบบแท่งเทียน นั้นคือนักเทรดจะต้องรู้จักและจดจำแท่งเทียน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบขึ้น หรือ ลง หรือแม้แต่รูปแบบการกลับตัว และอีกมากมายที่นักเทรดต้องทราบ และ ทุกรูปแบบของแท่งเทียน ให้ความหมายอะไรบ้างแตกต่างกันอย่างไร

 

 

2. รูปว่าแต่ละรูปแบบแท่งเทียนบอกอะไรเรา

นี้เป็นสิ่งที่ต้องรู้ต่อมากว่า แท่งเทียน รูปแบบใหน หรือฟอร์มใหนบ่งบอก สัญญานเทรด เรายังไง ขึ้น หรือลง ซื้อหรือขาย . ในระยะแรกคงต้องแน่ะนำให้จำเฉพาะรูปแบบแท่งเทียนที่สำคัญก่อนแล้วค่อยจดจำเพิ่มเติมในส่วนที่เหลือ.ยกตัวอย่างภาพด้านล่างซึ่งแสดงสัญญลักณ์ Dark Clound

3. มององค์ประกอบอื่นเพิ่มเติม

แท่งเทียนนั้นสามารถบ่งบอกสัญญานเทรดได้อย่างที่สามารถเชื่อถือได้ และได้รับการเชื่อถือจากคนทั่วโลก และแน่นอน ว่าหากใช้และประกอบกับเทคนิคการเทรดอื่น ยิ่งทำให้ประสิทธภาพการเทรดเพิ่มมากขึ้น

4. การรอให้แท่งเทียนปิดก่อน

สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการรอความชัดเจน เพราะว่าเราจะสามารถบ่งบอกว่าเป็นรุปร่างไหนได้ ก็ต่อเมื่อ จบแท่งเทียนนั้นไปแล้ว และโปรด จำไว้เสมอว่า แท่งที่ยังไม่จบไม่สามารถนับเป็น สัญญารเทรดได้ 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

IQ Option คนไทยสมัครที่นี้ที่ ซัพพอร์ทภาษาไทย
Logo
Login/Register access is temporary disabled