ประวัติความเป็นมาและความก้าวหน้าล่าสุดของ Dash

0
43

Dash (DASH) มากจากคำว่า ” Digital Cash ” ถูกสร้างขึ้นเมื่อ เดือนมกราคม 2014 โดยผู้สร้างและเป็นผู้นำในการพัฒนาชื่อว่า Evan Duffield Dash เป็น Open Source หมายถึงใครก็สามารถนำไปพัฒนาต่อได้ ขับเคลื่อนแบบ P2P cryptocurrency ซึ่งมุ่งเน้นที่จะกลายเป็นระบบเข้ารหัสลับที่ใช้งานง่าย เปิดตัวเมื่อครั้งแรกในชื่อ XCoin (XCOo) แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น Darkcoin ในเดือนกุมภาพันธ์ 2014 และท้ายที่สุดก็คือ Dash ในเดือนมีนาคม 2015

ในขณะที่ cryptocurrency เหรียนแรกของโลก Bitcoin ทนกับปัญหาจากข้อบกพร่องพื้นฐานบางอย่าง หลัก ๆ ในปัญหาเหล่านั้นคือ คือการทำธุรกรรมของ Bitcoin ไม่เป็นความลับส่วนตัวและไม่ระบุตัวตนเนื่องจากสามารถตรวจสอบได้ในบัญชีแยกประเภทสาธารณะ ในขณะที่ Duffield มีแนวคิดว่าจะปรับปรุง Bitcoin ได้อย่างไรเขาต้องเผชิญกับความยุ่งยากขององค์กรในการโน้มน้าวให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ Bitcoin ทำอะไรบางอย่าง ในท้ายที่สุด เขาก็ตัดสินใจที่จะแยกแยะรหัส Bitcoin เพื่อสร้าง Dash

มีคุณลักษณะที่โดดเด่นบางอย่างของ Dash ก่อนดำเนินการกับเครือข่ายสองชั้น ขณะที่ระดับชั้นแรกจัดการการทำเหมือง (เช่นเดียวกับเครือข่ายระดับเดียวของ Bitcoin) ชั้นที่สองประกอบด้วย “masternodes” จัดการกับฟังก์ชันเฉพาะเช่น PrivateSend และ InstantSend PrivateSend เป็นบริการผสมหยอดเหรียญซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวโดยเพิ่มปัจจัยการผลิตหลายรายการจากผู้ใช้ลงในรายการเดียว InstantSend เป็นบริการที่ช่วยให้การทำธุรกรรมใกล้ทันทีได้รับการยืนยันโดยมติของเครือข่าย masternode

นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2014 เครือข่าย Dash ได้เติบโตขึ้นเป็น 4,100 masternodes ทำให้เครือข่าย P2P เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดและมีความปลอดภัยมากที่สุดในโลก ตาม Coinmarketcap เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2017 มูลค่าตลาดรวมของ Dash เกินกว่า 5.7 พันล้านเหรียญทำให้เป็น cryptocurrency อันดับที่ห้าของโลก

Dash มีเป้าหมายที่จะใช้เป็นเงินสดอย่างกว้างขวาง มีศักยภาพที่จะทำเช่นนี้เนื่องจากผู้บริโภคอาจต้องการเปลี่ยนไปใช้ Dash เพื่อใช้งานประจำวันเนื่องจากความเป็นส่วนตัวและการทำธุรกรรมที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยทีมงานที่มีเสถียรภาพซึ่งได้รับการชำระเงินจากระบบงบประมาณของ Dash Dash จึงต้องมีพื้นฐานในการเพิ่มการใช้และการยอมรับ นับตั้งแต่เปิดตัว Dash บริษัทได้เติบโตอย่างรวดเร็วและมีพนักงานถึง 30 คนเต็มเวลา 20 เป็นพาร์ทไทม์ และ อาสาสมัครร่วมกันพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

2017 ได้เห็นจำนวนพันธมิตรที่มุ่งขยายการใช้ชีวิตประจำวันของ Dash ในเดือนเมษายนปีพ. ศ. 2560 Dash ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกัน 3 ข้อ อันดับแรกผู้ให้บริการบัตรของขวัญ BitCart ซึ่งมีส่วนลด 20% สำหรับการสั่งซื้อของ Amazon เริ่มยอมรับ Dash จากนั้น Dash กลายเป็นคู้ค้าสำคัญของ cryptocurrency  CryptoWoo (Woocomarce) ซึ่งเป็นเกตเวย์การชำระเงินสามารถยอมรับได้พร้อมกับ Bitcoin, Litecoin และ Dogecoin สุดท้าย Dash ถูกรวมอยู่ในเวเนซุเอลา ที่ใช้แลกเปลี่ยน Crypto ช่วยให้ Venezuelans ใช้ Dash สำหรับการโอนเงินการทำธุรกรรมในชีวิตประจำวันและ ups โทรศัพท์มือถือ

ใน เดือนพฤศจิกายนปี 2017 Dash ก่อตั้งห้างหุ้นส่วนกับ KuvaCash ในซิมบับเว พวกเขาจะเปิดตัวบริการการชำระเงินเพื่อให้ซิมบับเวมีระบบเข้ารหัสลับ P2P ครั้งแรกสำหรับทุกคนที่มีระบบส่งข้อความทางโทรศัพท์ มันถูกออกแบบมาเพื่อนำมาซึ่งเสถียรภาพท่ามกลางภาวะเงินเฟ้อที่ซบเซาของซิมบับเวและเศรษฐกิจทรุดลง ซิบบับเวย์คือประเทศที่เอาเงินมายัดทำหมอนได้

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here