วอเรน บัฟเฟต กล่าวว่า Bitcoin ดูเหมือนการพนันมากกว่าการลงทุน

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

Warren Buffett กล่าวว่า bitcoin and เหรียญ cryptocurrency เป็นการพนันมากกว่าการลงทุน.

Mr. Buffett, เศรษฐีอันดับ 3 ของโลก ต่อจาก ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟต์ อย่าง Bill Gates และ Jeff Bezos ผู้ก่อตั้งบริษํท อเมซอน , ผู้ที่เคยกล่าวว่า Bitcoin จะล่มสลายในสิ้นปีที่ผ่านมา.

“เมื่อนักลงทุนซื้อสินทรัพย์ ต้องรู้ว่าสินทรัพย์นั้นก่อให้เกิดรายได้จริงหรือไม่หรือแค่รอคนมาซื้อต่อโดยไม่ได้ลงทุนอะไรเลย”  ประธานกลุ่มการค้า Berkshire Hathaway กล่าว

“ถ้าคุณซื้อบางอย่างเช่นฟาร์มหรือที่ดิน, บ้านหรือ อพาต์ทเมน, หรือบริษัท คุณสามารถทราบได้ว่าคุณซื้อมันมาเพื่อทำอะไร หรือบริษํทนั้นทำอะไรเพื่อให้เกิดรายได้ … และนั้นคือการลงทุนที่สมบูรณ์แบบ แต่ขณะนี้, ถ้าคุณซื้อบิทคอย (Bitcoin ) หรือ เหรียญดิจิตอลอื่น , คุณไม่ได้ทำอะไรหรือผลิตอะไรเลย คุณแค่หวังว่าจะมีคนมาซื้อต่อจากคุณในราคาที่สูงขึ้น.”

คุณ Buffett ยังกล่าวเสริมอีกว่า bitcoin คือ “game” หรือ a “การพนัน” เท่านั้น: “คุณไม่ควรลงทุนใน Bitcoin เพราะเมื่อคุณลงทุนคุณจะไม่สามารถคาดหวังอะไรได้ ” ย้อนกลับไปในปี 2017, เมื่อ ราคา Bitcoin มีมูลค่าสูงสุดในขณะนั้นคือ ราว ๆ 20,000 เหรียญ ลุง Buffett เตือ่นว่าราคา Bitcoin คือ “ฟองสบู่ที่แท้จริง”. “เงินดิจิตอลไม่ไช่เงินที่แท้จริง , และมันจะจบลงด้วยสิ่งที่เลวร้าย,” Mr. Buffett กล่าวในเดือน มกราคม .

Tags:

IQ Option คนไทยสมัครที่นี้ที่ ซัพพอร์ทภาษาไทย
Logo
Login/Register access is temporary disabled