เทรดครั้งละเท่าไหร่ ดี ?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

สำหรับ ผู้เริ่มต้นเราขอแน่ะนำให้นักเทรด เริ่มจากการการเทรด Demo ก่อน ยกตัวอย่างนักเทรด 2 คน นักเทรด A มีความสามารถเทรด และมี อัตราการชนะ 50%, กำไรเฉลี่ย 200 เหรียญและขาดทุนเฉลี่ย 100 เหรียญ นักเทรด B มีอัตราชนะ 75% แต่ยังมีกำไรเฉลี่ย 100 เหรียญและขาดทุนเฉลี่ย 400 เหรียญ หลายท่านคงส่งสัยว่าทำไมนักเทรดที่มีอัตราชนะ มากกว่าถึงขาดทุน !! ทางเรากำลังชี้ให้เห็นว่า ความแม่นยำในการเทรดมีความสำคัญน้อยกว่า การบริหารความเสี่ยงของเงินลงทุนนั้นเอง ซึ่งเป็นสิ่งทำทำให้ท่านอยู่รอดในตลาดการลงทุนแห่งนี้ได้

แล้วก็จะมีคำถามต่อมาว่า ควรลงทุนเท่าไหร่ดี $ 10, $ 100 หรือ $ 1000 หรือไม่? นักเทรดมืออาชีพส่วนใหญ่ลงทุนตามเปอร์เซ็นทั้งหมดของเงินลงทุนถึงแม้ว่าแต่ละท่านจะ ไม่เท่ากันแต่ที่พบส่วนมาก คือ 1% – 3%

ยกตัวอย่างเช่น ท่านมี เงินทุนใน พอร์ต 100 USD ท่านควร เทรด 1 – 3USD ต่อ หนึ่งครั้งการเทรดเท่านั้น และด้วยการเทรดแบบนี้ จะทำให้ท่านเทรดถึง 100 ครั้ง กว่าจะล้าง ถ้าหาท่านมี Winrate 60% ท่าน ก็จะสามารอยู่รอดในตลาดแหงนี้ได้ โดยใช้เท็คนิคการบริหารเงินอย่างอื่นเพิ่มเติม แต่อย่าลืมว่าไม่มีใครเทรด ได้ 100%

แต่เชื่อว่านักเทรดชาวไทยก็จะถามอีกว่าเทรดแค่  1% มันจะทำเงินได้หรือ คำตอบของนักเทรดมืออาชีพ คือใช่ สิ่งที่ท่านต้องทำคือเพิ่มทุน ไม่ใช่เพิ่มความเสี่ยง เสี่ยงโชคให้น้อยลง และวิเคราะห์พื้นฐานของตลาด และใช้กลยุทธที่เหมาะสม

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

IQ Option คนไทยสมัครที่นี้ที่ ซัพพอร์ทภาษาไทย
Logo
Login/Register access is temporary disabled