rsi4

การใช้ RSI indicator  เพื่อกำหนดระดับของ overbuying / overselling ระดับในตลาด แม้ไม่มีการใช้ตัวกรองเพิ่มเติมที่ทำงานได้ดี ลองใช้ RSI เพื่อเพิ่มความถูกต้องของตัวบ่งชี้

rsi

RSI signals

วิธีแรกแบบดั้งเดิม ซื้อในขณะที่ RSI ออกจากเขตของ  overbuying / overselling

  • เมื่อมูลค่าของเส้น RSI ต่ำกว่าระดับ overselling ที่ 30% นั่นหมายความว่า ทางออกของตัวบ่งชี้จากเขตนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะเปิดตำแหน่งสำหรับการเพิ่มขึ้น
  • เมื่อค่านิยมสูงกว่าการซื้อเกินกว่า 70% โดยปกติแล้วต้องพิจารณาตัวแปรของการป้อนใน downturn

RSI on minor timeframes

วิธีที่ 2 หากคุณขายตัวเลือกเทอร์โบหรือเลขคู่ที่มีเวลาหมดอายุน้อยกว่า 30 นาที ที่70 และ 30 ระดับจะไม่อนุญาตให้มีการป้อนข้อมูล ระยะเวลาควรลดลงสำหรับ indicator เพื่อให้ได้ค่าที่มากที่สุดบ่อยขึ้น สำหรับกรอบเวลาที่น้อยกว่าหนึ่งชั่วโมงอาจใช้ RSI เท่ากับ 5 และ 90 ถึง 10 หรือ 95 ถึง 5 ระดับ

ตัวอย่างการตั้งค่า Rsi เป็น 90/10 และระยะเวลา 5

rsi2

 

RSI with period of 5 on 1 minute chart

วิธีที่ 3 สำหรับการอนุมัติเพิ่มเติมคุณต้องให้ความสนใจกับช่วงเวลาที่สูงขึ้นเพื่อที่จะเห็นแนวโน้มทั่วโลก ตัวเลือกเลขคู่การค้าที่คัดค้านแนวโน้มเป็นความคิดที่ไม่ดี จึงทำให้ทิศทางสัญญาณในระยะเวลาปัจจุบันและหนึ่งในข้างต้นต้องจับคู่กัน

นั่นคือวิธีการอนุมัติสัญญาณในแผนภูมิ 1 นาทีและ 5 นาที

rsi3

RSI on longer timeframe M5 approves signal on chart M1

ระยะเวลาและระดับของ RSI ควรจับคู่กันในทั้งสองแผนภูมิ

วิธีที่ 4 มีเทคนิคการชักชวนสำหรับข้อเสนอ supershort วิธีการซื้อขายนี้มีการใช้งานบ่อยๆโดยผู้ค้าชาวอเมริกัน คุณลักษณะของกลยุทธ์คือการได้รับสัญญาณจำนวนมากในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เป้าหมายหลักคือการลดเวลาตอบสนองของดรรชนี

การตั้งค่า

  • ระยะเวลา RSI เท่ากับ 2 แท็บ
  • วงเงินซื้อมากเกินไปยังสามารถตั้งค่าได้สูงสุด ถึง 99 สำหรับ overbuying และ 1 สำหรับ overselling

ตามปกติกลยุทธ์นี้ใช้ในแผนภูมิ M1 หรือ M5

rsi4

Setting RSI for scalping

RSI Divergence (ความแตกต่าง)

วิธีที่ 5 การค้นหาความแตกต่างในแผนภูมิเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรับสัญญาณ RSI  มีความแตกต่างระหว่างค่ากราฟและค่าดรรชนี ตัวอย่างเช่นเมื่อกราฟดึงกราฟที่สูงขึ้นและดรรชนีจะแสดงค่าต่ำสุด

ตัวอย่างของความแตกต่าง สองสูงสุดในแผนภูมิอยู่ในระดับเดียวกันในขณะที่แผนภูมิดรรชนีที่สองสูงสุดจะมากขึ้น

rsi6

 

RSI Divergence

สิ่งที่ต้องจดจำ คุณต้องมั่นใจว่าดรรชนีจะแสดงอะไรถ้ามันโตขึ้น เราซื้อตัวเลือก CALL ถ้ามันลดลง – PUT

RSI divergence types

ตัวอย่างของการป้อนตำแหน่งบนพื้นฐานของความแตกต่างของ RSI

rsi9

entering the position on the basis of RSI divergence

RSI & Bollinger Bands

สุดท้ายคือวิธีที่ 6 เป็นการรวมดรรชนี RSI และ Bollinger Bands เพราะเป็นขั้นแรกที่แสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวที่วุ่นวายและครั้งที่สองที่แสดงทิศทางหลักของการเคลื่อนไหวของตลาดเป็นผลให้เราได้รับสัญญาณที่แม่นยำมากในการป้อนตำแหน่ง

กฎเกณฑ์ของการซื้อขายหลักทรัพย์ RSI มีความเป็นธรรม ซื้อตัวเลือก PUT ตามเส้นบอกเวลาที่ออกจาก overbought หรือตัวเลือก CALL เมื่อดรรชนีออกจากบริเวณ oversold แต่ควรใส่เฉพาะในกรณีที่ราคาตั้งอยู่ใกล้กับเส้น Bollinger Bands ส่วนล่าง ซึ่งควรทำหน้าที่เป็นตัวกรอง ราคาควรจะเกินเส้นตรงตามช่วงเวลาที่ได้รับสัญญาณ RSI

ในกรณีของสัญญาณСall  ราคาของการเปิด candlestick ควรอยู่เหนือเส้น

ราคาปิดข้างต้น :

rsi9

СALL signals with Bollinger bands filter

 

เช่นเดียวกับ PUT-signal ในกรณีนี้ราคาควรข้ามบรรทัดบนสุดของช่องพร้อมกัน ราคาเปิดที่สูงขึ้นและราคาปิดที่ต่ำกว่า (ภายในช่อง)

rsi10

PUT signals with Bollinger bands filter

เวลาหมดอายุอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ใช้ เวลาที่หมดอายุควรเท่ากับจำนวนแท็บที่ต้องการเพื่อให้ได้ค่าเฉลี่ยที่ลอย (เส้นเฉลี่ยของช่อง) จากขอบของช่อง อาจคำนวณปริมาณเฉลี่ยของแท็บที่จำเป็นในการส่งผ่านระยะทางจากขอบหนึ่งไปอีกขอบหนึ่งและหารด้วย 2

ข้อสรุป

ตัวบ่งชี้ที่มีชื่อเสียงและแพร่หลายมากที่สุดสามารถเป็นพื้นฐานของกลยุทธ์การซื้อขายที่ทำกำไรได้หากผู้ใช้ใช้อย่างถูกต้อง เราได้พูดถึงหลายวิธีง่ายๆในการเพิ่มเปอร์เซ็นต์ของข้อเสนอ succesul ผ่านกลยุทธ์ RSI แบบเดิม ลองใช้วิธีการเหล่านี้ในบัญชีการปฏิบัติฟรี (free practice account)

ตัวบ่งชี้แบบดั้งเดิมได้กลายเป็นส่วนหนึ่งกับชีวิตของผู้ค้า หลายคนไม่ถือว่าพวกเขาเป็นเครื่องมือทางการค้า ในขณะเดียวกันส่วนใหญ่ของการพัฒนาที่ทันสมัยขึ้นอยู่กับ RSI เดียวกันหรือค่าเฉลี่ยลอยตัว ข้อดีหลักของ RSI คือความเก่งกาจของตัวบ่งชี้นี้อาจใช้กับคู่สกุลเงินหุ้นทางการค้าหรือสินค้าที่มีความสำเร็จเท่ากันและไม่มีการสูญเสียคุณภาพ

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here