โอกาศทำเงินกับ USD

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0
Deal Score0

ค่าใช้จ่ายด้านการบริโภคส่วนบุคคลของสหรัฐอเมริกา (PCE) แสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นโดยค่าเงินดอลลาร์สหรัฐขึ้นเพื่อทำกำไรใหญ่ ตัวเลขรายได้และตัวเลขการใช้จ่าย 0.3% และ 0.4% ตามคาด แต่คาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะอยู่ที่ระดับ 2% ในระยะปานกลางหรือเร็วกว่านั้นทำให้ FOMC ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่ระบุไว้

* PCE คือยอดการค่าปลีกถ้าบ้านเราหมายถือร้านโชว์ห่วยกระจายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้น

ตัวเลข PCE ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดอัตราเงินเฟ้อของเฟดได้เพิ่มขึ้นน้อยกว่าหนึ่งในสิบของเดือนที่ผ่านมา แต่ไม่ได้เปิดเผยภาพใหญ่ขึ้น ภาพรวมมีราคาหลัก ได้แก่ PCE, ex food และพลังงานเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนมีนาคมและ 1.9% YoY ซึ่งใกล้เคียงกับเป้าหมายของเฟด เมื่ออัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มสูงขึ้นจะทำให้ได้ประมาณ 2.0% ในไตรมาสถัดไปหรือ อี 2 ไตรมาส

ด้วยแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นตลาดคาดว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจาก FOMC ความคาดหวังในปัจจุบันมีอัตราการถือครอง FOMC ที่คงที่ในที่ประชุมในสัปดาห์นี้และเพิ่มขึ้นอีกครั้งในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้พวกเขาคาดว่าจะเพิ่มอัตราอีกอย่างน้อยหนึ่งครั้งในปีนี้มีโอกาส 50/50 

EUR / USD จะแกว่งที่อยู่ใกล้กับ 1.2080 แต่มันก็เป็นเพียงช่วงสั้น ๆ ทั้งคู่ปรับตัวลดลงภายในหนึ่งชั่วโมงถัดไปเพื่อตั้งค่าใหม่ในวันนี้และอาจลดลงหาก โดยตัวบ่งชี้มีทิศทางอ่อนตัวลงหรือทะลุ ตัวได้แสดงว่าอาจมีแรงสนับสนุนด้านล่างจุดเทียนวันศุกร์ใกล้ 1.205% การพักฐาน หากต่ำกว่า 1.200 หรือ 1.1900 จะเป็นขาลง

 

USD/JPY มีแนวโน้มจะขึ้นเป็นอย่างมาก. คู่นี้กำลังก่อตัวเป็นจุดเทียนสีเขียวภายใต้การผนวกรวมระยะใกล้, กำลังซื้อหนาแหน่ พร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปต่อไป แนวโน้มขาขึ้นเป็นผลมาจาก 2 ประเด็นคือแนวโน้มของ FOMC และมุมมองของ BOJ  และมีแนวโน้มว่าจะกลับมาอยู่ที่ระดับ 113.00 จุด ตัวบ่งชี้สอดคล้องกับการปรับตัวลงของราคาดังนั้นการเคลื่อนไหวที่สูงขึ้นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อกระตุ้นการซื้อขายที่จะขึ้น หากหลุดเหนือ 109.50 แสดงว่ายังจะขึ้นต่อไป

ค่าเงิน USD เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับค่าเงินปอนด์ , ตอนนี้ GBP/USD ลงไปถึงจุด แนวต้านสำคัญ . จากปัจจัยหลาย ๆ ด้าน คาดว่าจะลดต่ำกว่า 1.3600

Logo
Login/Register access is temporary disabled